Những Kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới

In Thiệp Mời Theo Yêu Cầu Thiệp Cưới Lấy Gấp Rẻ LH 0905 577 597 Mr Huy

Những Kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới

Thiệp cưới – Một số kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới

Những Kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới,LH 0905 755 597 Mr Huy,in ấn đà nẵng,dịch vụ in đà nẵng,in bách linh sơn,in quảng cáo tại đà nẵng,in áo đồng phục,in 24

Thiệp cưới không thể thiếu trong ngày trọng đại của đôi bạn. Hãy khiến khoảng khắc thông báo điều thiêng liêng này trở nên đặc biệt bằng cách thực hiện những lời khuyên dưới đây cho các bạn chọn mẫu thiệp cưới.

1. Thiệp cưới, nên đặt khi nào?
Hãy đặt thiệp cưới ngay khi hoàn chỉnh danh sách khách mời, tức là khoảng 3 – 4 tháng trước khi đám cưới diễn ra. Cụ thể hơn, bạn nên thực hiện theo lịch biểu như sau: Hãy lên ý tưởng cho thiệp cưới từ 7 – 8 tháng trước đám cưới, tìm nhà in thiệp cưới chuyên nghiệp sau đó 2 tháng, chọn mẫu thiệp cưới đẹp và tranh thủ đến bàn bạc thêm về chi tiết với nhà in trong quá trình 2 – 3 tháng trước khi bắt đầu in thiệp cưới.

2. Đặt số lượng thiệp cưới nhiều hơn bạn cần
Đừng đặt đúng con số thiệp cưới mà bạn cần, mà hãy đặt thừa ra khoảng 20 – 30 chiếc. Tốt hơn nữa, hãy thực hiện theo nguyên tắc sau: đặt thừa 25% số thiệp bạn cần. Thừa thiệp cưới sẽ tốt hơn là thiếp thiệp cưới. Nếu bạn đặt nhiều thiệp cưới 1 lần, bạn sẽ được giảm giá. Nếu bạn đặt thiếu, sau đó lại phải đặt thêm 1 số ít thiệp cưới nữa, chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Tương tự, cũng nên đặt thừa phong bì để phòng trường hợp bạn viết sai tên khách mời. Nên nhớ bạn sẽ gửi 1 thiệp cưới cho 1 gia đình, chứ không phải 1 thiệp cưới cho mỗi khách. Tuy nhiên nếu gia đình có con hơn 18 tuổi và bạn muốn mời cả con của họ, thì hãy viết thêm 1 tấm thiệp cưới khác.

3. Nội dung đầy đủ khi đặt thiệp cưới
Hãy kiểm tra các nội dung cần thiết trước khi bắt đầu in thiệp cưới: tên của gia đình tổ chức hôn lễ (thường là tên bố mẹ), tên cô dâu chú rể, thời gian (thứ, ngày , tháng, năm) và địa điểm tổ chức. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên in thêm một tờ bản đồ đi kèm hoặc đằng sau thiệp cưới.

4. Chi phí cho thiệp cưới nên tiết kiệm
Giá cả dựa trên loại thiệp cưới bạn chọn, nơi bạn đặt thiệp cưới, loại mực in, loại giấy in, và dĩ nhiên là số lượng thiệp cưới bạn cần. Hãy đơn giản hóa mọi thứ. Giấy in thượng hạng, mực in màu, và thiết kế thiệp cưới theo yêu cầu đều sẽ làm đội chi phí lên. Nếu bạn cần gửi nhiều thiệp cưới đi xa, hãy cân nhắc chọn loại mẫu thiệp cưới có kích cỡ nhỏ để tiết kiệm chi phí gửi bưu phẩm. Hãy chọn phương pháp in đơn giản thay vì in nổi và chạm khắc.

5. Thuê người viết chữ đẹp để viết thiệp cưới
Viết tay tên khách mời lên thiệp cưới là cách truyền thống. Tuy nhiên, số lượng khách mời quá lớn sẽ khiến một mình bạn không thể viết hết được chỗ thiệp cưới khổng lồ. Thuê một người viết chữ đẹp đề tên khách mời cũng là một phương án đáng cân nhắc.

6. Thận trọng khi viết thiệp cưới

Hãy cẩn trọng trước lỗi chính tả. Hãy liệt kê danh sách khách mời ra một tờ giấy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ danh sách đó 2 lần và đưa cho người khác, tốt nhất là một người cũng biết những cái tên đó, kiểm tra. Sau đó hãy đưa danh sách cho người viết thiệp cưới để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra. Nếu bạn định in tên khách mời lên thiệp cưới, hãy đảm bảo là công ty in thiệp cưới sẽ gửi lại danh sách để bạn kiểm tra lại lần cuối trước khi họ bắt đầu in. Ngoài tên khách mời, các thông tin quan trọng trong thiệp cưới như ngày, giờ, địa điểm cũng cần được gửi lại cho bạn trước khi in. Và tốt nhất, họ nên gửi cho bạn cả mẫu thiệp cưới thật để bạn xem trước màu sắc, thiết kế, căn chỉnh, v.v…. Để cẩn thận hơn, hãy kiểm tra ít nhất 2 lần các thông tin quan trọng trong thiệp cưới.

7. Lấy thiệp cưới làm nhiều lần

Khi đặt thiệp cưới, hãy hỏi xem bạn có thể lấy thiệp cưới theo đợt không. Bằng cách đó, trong khi một số thiệp cưới khác vẫn chưa được in xong, bạn đã có thể bắt đầu viết thiệp cưới để gửi sớm cho những khách mời ở xa.

8. Thiệp cưới gửi đi xa

Hãy chọn loại thiệp cưới ít phụ kiện cồng kềnh và nặng nề, vừa đỡ tốn chi phí vận chuyển lại vừa giúp giữ dáng thiệp cưới không bị xô lệch khi chuyển qua đường bưu điện

9. Tận dụng danh sách khách mời thiệp cưới

Khi đặt thiệp cưới, hãy giữ lại danh sách khách mời cho công đoạn thống kê quà mừng sau đám cưới. Khi bạn mở gói quà hay phong bì mừng, hãy ghi chú món quà hay món tiền đó vào cạnh tên của khách mời đã kê trong danh sách thiệp cưới. Một công đôi việc!

10. Thư cảm ơn sau khi cưới

Trong văn hóa phương Tây, sau đám cưới, cặp vợ chồng mới cưới sẽ gửi thiệp cảm ơn đến các vị khách mời đã tham dự và tặng quà cưới. Danh sách khách mời đã ghi chú sẽ rất hữu ích cho bạn khi viết thư cảm ơn.

11. Đổi tên

Đây là việc rất quan trọng. Trên thiệp cưới, bạn vẫn giữ họ của mình. Tuy nhiên với thiệp cảm ơn sau đám cưới, theo văn hóa Việt Nam, bạn đã đổi họ theo chồng. Do vậy, đừng quên viết đúng tên mình trên 2 tấm thiệp cưới đó!

12. Thời gian gửi thiệp cưới mời khách

Bạn đã hoàn tất việc in thiệp cưới và chuẩn bị gửi đi? Nếu bạn phải gửi thiệp cưới cho người ở xa, thì thời gian hợp lý nên là gửi trước đám cưới 10 – 12 tuần. Đối với khách mời ở địa phương, thời gian chuẩn là trước đám cưới 6 – 8 tuần. Hãy đảm bảo gửi thiệp cưới kịp thời để khách mời có thời gian sắp xếp công việc đến chia vui cùng bạn.

Rate this post

Nội Dung:

Thông Tin Chi Tiết

Thiết Kế - In Ấn - Thi Công - Quảng Cáo - Quà Tặng - Đà Nẵng 0905755597

 • THÔNG SỐ SẢN PHẨM : IN ANH HUY | IN ẤN QUẢNG CÁO
 • Thời gian : Ngày .
 • Thiết kế :
 • Giá Thành : .
 • Kích thước : .
 • Số lượng :.
 • Sản phẩm: .
 • Số mặt in : Mặt.
 • Gia công : .
 • Hình dáng : .
 • Màu sắc : .
 • Công nghệ :

Bản Đồ Chỉ Đường

admin

Thiết kế in ấn quà tặng - 0905 755 597 A Huy (FB) - danangin.com DaNangGiaRe.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!