5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh

5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh

5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn

5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh

5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh
5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh

Kỹ năng bán hàng: 5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn: Một trong những điều quan trọng trong hoạt động bán hàng là làm sao để khách hàng luôn nhớ đến mình và mua hàng của công ty mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bán hàng tốt hơn.
Kỹ năng bán hàng: 5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn

1. Ngay sau khi bán hàng, hãy gọi điện cảm ơn khách hàng và thăm dò xem họ có thỏa mãn với sản phẩm/dịch vụ của bạn không: Một việc nho nhỏ như vậy, song hiệu quả có thể lại rất lớn. Hãy cho họ thấy sự nhiệt tình của bạn đối với họ để họ cảm nhận được mình là một vị khách đặc biệt và quan trọng của công ty. Đặc biệt, khi bạn gọi lại cho họ và thăm hỏi, họ sẽ có cảm tình với bạn từ những sự quan tâm của bạn.
Kỹ năng bán hàng: 5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn
Kỹ năng bán hàng: 5 cách để khách hàng luôn nhớ đến bạn

2. Cho khách hàng biết bạn đã làm gì cho họ: Việc này có thể được thực hiện dưới hình thức gửi thông báo tới khách hàng, hoặc gọi điện thoại. Bất kể cách thức nào bạn áp dụng, mấu chốt là phải khéo léo cho khách hàng biết rằng, bạn dành dịch vụ tuyệt vời cho họ. Nếu bạn tuyệt nhiên không đề cập gì đến những việc đã làm cho họ, thì khách hàng có thể không quan tâm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tự mãn khi nói với khách hàng về những gì đã làm để phục vụ họ. -> Xem thêm: Tìm kiếm và tạo lập mối quan hệ với khách hàng
3. Gửi thư tay định kỳ cho khách hàng cũ: Với cách này, khách hàng cũ sẽ khó có thể quên được bạn và doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh gửi thư ở khoảng thời gian quá ngắn hoặc những loại thư quảng cáo quá nhiều để khách hàng không cảm thấy mình đang bị làm phiền.
4. Nhớ đến những sự kiện đặc biệt:Hãy gửi bưu thiếp chúc mừng khách hàng nhân dịp sinh nhật, năm mới, ngày lễ…Những món quà nho nhỏ cũng rất có ý nghĩa để khách hàng nhớ đến bạn. Đó cũng là một trong những cách giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.
5. Cung cấp thông tin cho khách hàng.: Nếu bạn đọc một bài báo, xem một cuốn sách, hay nghe nói về một tổ chức nào đó mà khách hàng có thể quan tâm, thì hãy ghi lại để cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng. Hay hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm mới mà có thể phù hợp với nhu cầu của họ cũng như nói với họ về những chương trình khuyến mãi sắp tới mà công ty bạn săp diễn ra.
5 cách để xử lý những lời phàn nàn của khách hàng trong bán hàng hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy, trong số những khách hàng không thỏa mãn với sản phẩm/dịch vụ nào đó, phần lớn không muốn nói thẳng về sự không bằng lòng của mình. Thông thường, họ lặng lẽ rút đi, sau đó kể cho nhiều người khác về việc này.
Do vậy, nếu có khách hàng than vãn, thì đừng nghĩ đó là điều khó chịu, mà coi đó là một “cơ hội vàng” để thay đổi suy nghĩ của họ và lôi kéo họ. Nên nhớ rằng, trên thực tế, ngay cả những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất thì vẫn khó tránh khỏi những phàn nàn.
Dưới đây là những cách để xử lý phàn nàn của khách hàng.
1. Để khách hàng “xả” hết ý kiến và tâm tư của mình. Hãy động viên họ trao đổi một cách cởi mở. Nếu như họ quá bức xúc mà không thể lắng nghe những gì bạn nói thì bạn hãy lắng nghe họ. Hãy bình tĩnh để khách hàng nói hết nhưng gì họ nghĩ, chính như vậy mới là điều quan trọng để bạn có thể hiểu những mong muốn của khách hàng và có hướng giải quyết đúng đắn. -> Đọc thêm: Bí quyết xử lý những phản hồi của khách hàng
2. Đừng bao giờ tranh cãi với khách hàng: Không nên hiếu thắng và cũng đừng bao giờ có tư tưởng tranh luận cho “ra ngô, ra khoai” về một vấn đề nào đó với khách hàng. Trong mỗi cuộc tranh cãi như vậy, phần thua luôn thuộc về bạn, bởi bạn sẽ mất đi một khách hàng.

3. Đừng bao giờ nói với khách hàng “ông/bà có vấn đề gì không”: Phải hiểu đó là những lời chọc tức, khiêu chiến.
4. Cố gắng chia sẻ quan điểm với khách hàng một cách nhã nhặn:Như vậy, khách hàng sẽ dễ có thiện cảm hơn với bạn và bạn sẽ bán hàng thành công hơn, bởi xu hướng khách hàng thường thích mua hàng của những người mà họ quý mến.
5. Hãy hành động ngay để giải quyết tình hình:Thực tế cho thấy, nếu đưa ra giải pháp rồi để đấy thì chỉ làm vấn đề thêm trầm trọng, hãy giải quyết ngay những phàn nàn của khách hàng. Đừng chỉ nói và hứa sẽ giải quyết mà vẫn luôn để khách hàng chờ đợi bạn. -> Đọc thêm: Để khách hàng quay lại cửa hàng của bạn

Rate this post

Nội Dung:

Thông Tin Chi Tiết

Thiết Kế - In Ấn - Thi Công - Quảng Cáo - Quà Tặng - Đà Nẵng 0905755597

 • THÔNG SỐ SẢN PHẨM : IN ANH HUY | IN ẤN QUẢNG CÁO
 • Thời gian : Ngày .
 • Thiết kế :
 • Giá Thành : .
 • Kích thước : .
 • Số lượng :.
 • Sản phẩm: .
 • Số mặt in : Mặt.
 • Gia công : .
 • Hình dáng : .
 • Màu sắc : .
 • Công nghệ :

Bản Đồ Chỉ Đường

admin

Thiết kế in ấn quà tặng - 0905 755 597 A Huy (FB) - danangin.com DaNangGiaRe.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!