Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ,tiền lì xì tết năm mới,kinh nghiệm kiêm tiền đô,tờ usd 2 đô 1967 giá rẻ nhất

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ
Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ

Tờ 2 đô la, nhất là tờ 2 đô la năm 1976, tựa như một “vật quý” thường được nhiều người cất giữ trong ví (hay bóp). Một điều thú vị là tờ tiền này không chỉ được ưa chuộng ở Tây phương, mà nó cũng thường được người Đông phương tặng trong dịp đặc biệt, chẳng hạn như Tết Nguyên Đán.
Như chúng ta đã biết, mệnh giá 2 USD rơi vào khoảng 44.000 VND (tính theo năm 2016). Thế nhưng, ngày nay, có người sẵn sàng bỏ ra cả tiền triệu để có được tờ 2 đô la, đặc biệt với những tờ tiền có số series đẹp. Điều này chứng tỏ tờ 2 đô la có nhiều ý nghĩa hơn là một đồng tiền đơn thuần. Đằng sau mệnh giá 2 USD kia ẩn chứa điều gì khiến nó được “sủng ái” trong xã hội như vậy? Có năm lý do chính.

Thứ nhất, số 2 may mắn

Theo quan niệm của người Đông phương, bên cạnh số 8 biểu tượng cho sự phát tài, phát lộc, số 6 là số tài lộc; thì số 2 cũng biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc.

Số 2 là cặp số chẵn, ngoài thể hiện sự tròn đầy và có đôi nên luôn mang lại may mắn, có người phù trợ bên cạnh. Đây là lý do đầu tiên vì sao người phương Đông cũng thích sưu tầm tờ tiền mệnh giá 2 USD như vậy.

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la?

Thứ hai, vứt bỏ điềm rủi và trở thành may mắn

Thời trước, tờ 2 đô la từng bị coi là đồng tiền không may mắn, đặc biệt là với những tay cờ bạc. Bởi họ cho rằng tờ 2 đô la có giá trị thấp nhất trên sòng bạc và biểu thị sự “đều đều”. Do đó, các tay cờ bạc thường xé hay cắt một góc của tờ 2 đô la, hoặc hôn lên tờ tiền khi họ nhận được đồng tiền này để đảm bảo rằng họ đã vứt bỏ đi điềm xui.

Tờ 2 đô la trong quan niệm đầu tiên là đồng tiền không may. Nhưng sau khi được “vứt bỏ điềm rủi”, nó lại trở thành đồng tiền may mắn và được nhiều người tìm kiếm và giữ làm kỉ niệm.

Thứ ba, vừa hiếm lại vừa quý

Tờ 2 đô la cũng được lùng sục ráo riết ở cả phương Tây và phương Đông vì lượng tiền này có trên thị trường tiền tệ rất hiếm. Đồng tiền 2 USD được phát hành với số lượng hạn chế (chỉ chiếm 1% so với các đồng tiền mệnh giá khác). Hiện tại, tờ 2 đô la chỉ có series của các năm: 1928, 1953, 1963, 1976, 1995, 2003.

Với quan niệm tờ 2 đô la mang lại may mắn và vứt bỏ điềm rủi, mà người ta luôn tìm và sưu tập. Hoặc nếu vô tình nhận được tờ tiền này thì sẽ cất ngay vào túi để may mắn sẽ theo họ dù ở bất kỳ nơi đâu.

Bởi vậy, đồng 2 đô la vốn đã ít (lần in cuối cùng là vào năm 2009) lại càng hiếm. Và việc sở hữu nó trở thành niềm “ước mơ” của mỗi người, nhất là những tờ 2 đô la 1976, tờ 2 đô la 1928 hay tờ 2 đô la mạ vàng, v.v.

Thứ tư, tiền bạc biết đường rủ nhau mà đến

Nếu có một cuộc phỏng vấn những người sưu tầm tờ 2 đô la vì sao họ lại muốn có nó? Câu trả lời của đa số sẽ là vì “tiền bạc sẽ biết đường rủ nhau mà đến” và sẽ không bao giờ bị “viêm màng túi”!

 

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ
Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la 1967 mỹ

Vì lý do thứ tư này mà mọi người cũng muốn có được tờ 2 đô la để luôn được may mắn trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta hay dùng tờ 2 đô la để làm tiền lì xì trong dịp lễ tết, làm quà tặng nhân dịp sinh nhật, hay là để đánh dấu một sự kiện vui vẻ nào đó, v.v.

Cuối cùng, tờ 2 đô la (năm 1976) tựu trung 7 điều tốt đẹp

Lý do cuối cùng nói riêng về tờ 2 đô la. Tờ 2 đô la năm 1976 được xem là may mắn hơn cả. Bởi ngoài 4 lý do ở trên, còn có thêm 3 lý do nữa.

Tờ 2 đô la năm 1976 gắn liền với những mốc lịch sử quan trọng, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm Hợp chủng quốc ra đời (ngày 04/07/1776), Bộ Tài chính Hoa Kỳ in lại tờ 2 đô la với tư cách là giấy bạc của Cục Dự trữ liên bang.

Trên mặt trước của tờ 2 đô la năm 1976 này in hình Ngài Thomas Jefferson (vị Tổng thống Mỹ thứ 3), nhưng con dấu mộc và số series được in màu xanh. Mặt sau là bản khắc Bản Tuyên ngôn độc lập của họa sĩ John Trumbull, gồm 42 vị Tổng thống Mỹ.

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la?

Mặt sau tờ 2 đô la năm 1976 (Ảnh: Internet)

Tờ 2 đô la năm 1976 biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Chính vì mặt sau tờ 2 đô la năm 1976 có hình 42 vị lãnh đạo cấp cao của Mỹ vốn đại diện cho tài năng, trí óc và sức mạnh của quyền lực, là nơi hội tụ những tài năng của quốc gia, do đó, tờ 2 đô la 1976 này có thêm một lý do nữa để tạo nên ý nghĩa. Ai sở hữu được tờ 2 đô la sẽ “thuận buồm xuôi gió”, mọi việc đều cập bến bờ thành công.

Câu chuyện may mắn có thật

Trong một vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở Mỹ, tưởng chừng tất cả các phi cơ và hành khách đều mất đi sinh mạng. Nào ngờ, trong số đó, có một người đàn ông đã sống sót và được coi như thoát chết một cách thần kỳ trong lịch sử. Sau khi ông tỉnh dậy và hồi phục sức khỏe, người ta có dịp trò chuyện với ông về vụ việc này. Câu chuyện cảm động đã được ông kể lại trong nước mắt.

Cuối cuộc phỏng vấn, khi được hỏi: “Anh có biết vì sao anh thoát nạn không hay có ai đã bảo vệ cho anh vào lúc đó không?”

Người đàn ông này trả lời: “Nhân dịp sinh nhật 6 tuổi, mẹ tôi đã tặng cho tôi một tờ 2 đô la năm 1976. Mẹ tôi dặn rằng mỗi khi con gặp chuyện không may, hãy nhắm mắt vào cầu nguyện. Nó sẽ mang lại điều may mắn cho con. Và tôi đã cầm nó lên và cầu nguyện khi tai nạn xảy ra. Và rồi, khi tỉnh dậy, tôi thấy mình ở đây”.

Quả đúng như vậy, người ta phát hiện ra một người đàn ông vẫn còn thở trong tay nắm chặt tờ 2 đô la năm 1976 ở hiện trường, và người đó chính là ông! Vụ tai nạn năm đó có lẽ bởi nguyên nhân liên quan tới vấn đề chính trị trong đó nên không được lan truyền. Cho đến giờ, người ta chỉ truyền miệng để kể lại câu chuyện này.

Vì sao nhiều người thích tờ 2 đô la?

Mặt trước tờ 2 đô la năm 1976. (Ảnh: wikimedia)

Hóa ra, có nhiều lý do để người ta sưu tầm tờ 2 đô la như vậy. Nói đến đây, tiện thể chúng ta cùng tìm hiểu một điều khá thú vị về vòng tròng trên về tờ 2 đô la. Sẽ có ngẫu nhiên một trong 12 chữ cái từ A-L ở trong vòng tròn, tương ứng với 12 địa điểm in tờ tiền này.

Chữ A, được in tại Boston (bang Massachusett).

Chữ B, được in tại New York (bang New York).

Chữ C, được in tại Philadelphia (bang Pennsylvania).

Chữ D, được in tại Cleveland (bang Ohio).

Chữ E, được in tại Richmond (bang Virginia).

Chữ F, được in tại Atlanta (bang Georgia).

Chữ G, được in tại Chicago (bang Illinois).

Chữ H, được in tại St. Louis (bang Missouri).

Chữ I, được in tại Minneapolis (bang Minnesota).

Chữ J, được in tại Kansas City (bang Missouri).

Chữ K, được in tại Dallas (bang Texas).

Chữ L, được in tại San Francisco (bang California)

Nhìn chung, khá nhiều người biết rằng tờ 2 đô la là đồng tiền may mắn, nhưng cụ thể may mắn ra làm sao, có lẽ vẫn chưa có dịp tìm hiểu. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn sáng tỏ hơn về ý nghĩa đằng sau tờ 2 đô la. Có điều, may mắn hay không nhiều khi cũng nằm ở quan niệm mỗi người. Chi bằng nếu chúng ta có thể mang theo mình một chữ tâm đức tròn vẹn, cuộc sống sẽ luôn suôn sẻ và đong đầy hạnh phúc.

Sưu tầm

Nguồn:

Rate this post

Nội Dung:

Thông Tin Chi Tiết

Thiết Kế - In Ấn - Thi Công - Quảng Cáo - Quà Tặng - Đà Nẵng 0905755597

 • THÔNG SỐ SẢN PHẨM : IN ANH HUY | IN ẤN QUẢNG CÁO
 • Thời gian : Ngày .
 • Thiết kế :
 • Giá Thành : .
 • Kích thước : .
 • Số lượng :.
 • Sản phẩm: .
 • Số mặt in : Mặt.
 • Gia công : .
 • Hình dáng : .
 • Màu sắc : .
 • Công nghệ :

Bản Đồ Chỉ Đường

admin

Thiết kế in ấn quà tặng - 0905 755 597 A Huy (FB) - danangin.com DaNangGiaRe.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!