15 Thay đổi nhỏ trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện bản thân

15 Thay đổi nhỏ trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện bản thân

15 Thay đổi nhỏ trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện bản thân

15 Thay đổi nhỏ trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện bản thân
15 Thay đổi nhỏ trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện bản thân

Hầu hết mỗi chúng ta đều muốn trở thành những con người hoàn thiện hơn so với hiện tại, cho dù là con người của gia đình, của công việc hay chỉ đơn giản là làm những việc nhỏ nhặt. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải bắt đầu từ đâu?

Vài năm trước tôi nhận ra rằng trong mắt những người mà tôi làm việc cùng, tôi chỉ là một tên ngốc. Khi những năm tháng đó qua đi, tôi dần trở nên hoàn thiện hơn khi tự mình hoàn thành công việc của chính mình.

Dưới đây là những điều tôi đã và đang thực hiện hằng ngày để trở thành một con người hoàn thiện hơn:

1. Suy nghĩ kỹ trước khi nói
Ngôn từ có trọng lượng và ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Hãy nghĩ về lần đầu tiên khi mà một người quan trọng nói với bạn rằng anh ấy hay cô ấy yêu bạn. Điều đó thật sự rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, lời nói đôi lúc cũng làm tổn thương chúng ta. Bạn đã bao giờ đùa cợt không đúng lúc hay có những lời lẽ không hay với một ai đó? Có thể bạn sẽ cảm thấy khá tồi tệ sau khi nói ra những lời đó.
Luôn luôn dành thêm thời gian suy nghĩ về những hậu quả của lời nói trước khi bạn nói ra nhé!

2. Sẵn sàng thay đổi
Sự thay đổi sẽ giúp bạn phát triển một cách độc lập hơn. Thay vì cứ làm những cái vốn dĩ quen thuộc với bạn, bạn nên thử những cái mới, thậm chí chúng có thể làm bạn sợ hãi. Ví dụ, bạn có thể có chút lo lắng về nhà hàng Thái mới mở trong thành phố nhưng biết đâu bạn lại tìm ra được một nơi ưa thích khác của mình.
Bên cạnh chấp nhận những thay đổi, bạn cũng nên theo đuổi những thay đổi tích cực. Bạn có thể bắt đầu một chiến dịch tiết kiệm thức ăn hoặc một chương trình tái chế ở chính văn phòng của bạn. Những việc đó đều làm cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

3. Học cách biết ơn

Theo một số nghiên cứu, những người luôn luôn biết ơn thường lạc quan hơn và suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống của họ. Không những thế những người đó cũng thường ít đố kỵ với những người giàu có hơn họ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và có thể tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch vành.

4. Làm điều đúng đắn
Là một người trưởng thành, bạn rõ ràng nên phân biệt được đúng sai. Đừng nói với tôi là bạn không tắm rửa sạch sẽ cho chú cún của mình sau khi dắt nó đi dạo phố nhé! Bạn không cần phải có một người luôn luôn nhắc bạn phải dọn dẹp mớ hỗn độn của mình. Đó là trách nhiệm của bạn và thật không công bằng khi bạn để việc đó cho người khác phải làm.

5. Tận dụng điểm mạnh của bản thân
Hãy nhớ rằng những kỹ năng và năng lực của bạn là một món quà. Đừng lãng phí chúng. Giả sử bạn biết chơi đàn ghi-ta, hãy chia sẻ với bạn bè xung quanh. Điều đó sẽ mang lại niềm vui cho chính bạn và cả những người xung quanh bạn.

6. Hiểu rõ điểm yếu bản thân
Cùng với việc phát triển điểm mạnh của mình, bạn cũng nên nhận ra các điểm yếu của bản thân. Đây cũng là một cách để bạn phát triển bản thân mình. Hãy dành thời gian liệt kê những điểm yếu của bạn và đặt mục tiêu để khắc phục chúng.
Bản thân tôi là một người nỗ lực rất nhiều để có thể khắc phục những điểm yếu của mình. Hãy học cách chấp nhận và khắc phục những điều đó. Sau đó hãy biến chúng trở thành lợi thế của bạn.

7. Học cách chăm sóc bản thân
Tập thể dục. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngủ đủ giấc. Có thể bạn đã nghe những lời này hàng nghìn lần nhưng bạn nên biết rằng chăm sóc bản thân bạn chính là một trong những cách tốt nhất để hoàn thiện bản thân bạn hơn. Ví dụ, làm thế nào mà bạn có thể ra ngoài chơi với lũ trẻ trong khi bạn luôn cảm thấy uể oải? Làm sao bạn có thể làm việc hiệu quả khi mà bạn đang kiệt sức? Hãy biết quan tâm đến bản thân mình. Việc đó không chỉ làm bạn sống vui vẻ hơn, làm việc hiệu quả hơn mà những người bạn yêu thương và đồng nghiệp của bạn cũng sẽ trân trọng bạn hơn.

8. Làm một người hùng
Điều này không có nghĩa là bạn phải mang quần bó sát người và áo choàng như những anh hùng. Bạn chỉ cần giúp người hàng xóm lớn tuổi mua ít đồ ở tạp hóa hay đi trước mở cửa cho người khác. Hay đơn giản chỉ là mua một cốc cà phê cho người đứng trước bạn khi cô ấy quên mang tiền, lắng nghe một người bạn chia sẻ về mối quan hệ vừa mới kết thúc của họ. Đơn giản nhưng ý nghĩa với một ai đó.

9. Dành sự quan tâm đến người khác
Nếu có người hỏi bạn ngày hôm nay của bạn thế nào, bạn có cảm thấy tuyệt vời không? Hãy thử làm điều tương tự với nhiều người khác quanh bạn. Thậm chí ngay cả khi bạn phải ghi lại lời nhắc nhở trong lịch của mình.

Hãy nhớ rằng quan tâm đến mọi người sẽ tạo nên sự khác biệt khi họ biết rằng bạn luôn theo sát họ trên những chặng đường quan trọng của cuộc đời.

10. Ngừng lãng phí
Đừng chỉ vì bạn có năm đĩa thức ăn tại bữa tiệc tự chọn – nơi mà bạn có thể chọn những gì bạn muốn có nghĩa là bạn phải lấy hết cả năm đĩa. Lãng phí là một vấn đề quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm. Bạn có thể giảm lượng nước sử dụng bằng cách tắm với mực nước ít hơn và thải ít rác thải bằng cách tái chế. Và đừng quên rút các phích cắm điện khi bạn không sử dụng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm điện.

Trong cuộc sống của bạn, không quan trọng là những việc đó nhỏ nhặt đến mức nào, điều quan trọng là những điều đó thật sự quan trọng với môi trường của chúng ta.

11. Siêng học hỏi và tìm tòi
Những nghiên cứu được chia sẻ bởi Tạp chí Huffington cho thấy rằng sự tò mò, ham tìm hiểu có thể giúp tăng cường các mối quan hệ của bạn. Nó cũng giúp bộ não của bạn được kích thích hơn, giảm bớt lo lắng đồng thời giúp bạn luôn vui vẻ và thậm chí giúp bạn tiếp thu tốt những chủ đề nhàm chán nhất.

12. Tha thứ cho bản thân và mọi người
Con người luôn mắc sai lầm, ngay cả bạn cũng thế. Và đôi khi những sai lầm đó làm bạn day dứt mãi. Thay vì dành hết tâm trí để nghĩ về những sai lầm đó, hãy tha thứ. Tha thứ cho người gây ra nó hoặc tha thứ cho chính bản thân bạn và nghĩ đến tương lai.

Hãy nhớ rằng sự trả thù luôn gây hại cho sức khỏe của bạn và sự trả thù ngọt ngào nhất chính là sự thành công và niềm vui của bạn trong cuộc sống.

13. Đừng nóng vội
Mỗi khi chúng ta mất kiên nhẫn, chúng ta thường làm tình hình của mình tồi tệ hơn và có thể đưa ra những quyết định khiến chúng ta hối hận. Tự vấn bản thân mình rằng bạn cảm thấy thế nào khi bạn la mắng con cái khi bạn đang vội đến cơ quan vào buổi sáng hay to tiếng với đồng nghiệp khi đang gấp rút kết thúc một dự án.

Bằng cách rèn luyện tính kiên nhẫn, bạn không chỉ đưa ra những quyết định đúng đắn mà còn cảm thấy tốt hơn từng ngày.

14. Hãy là chính bạn
Khi bạn đã xác định được mình là ai, bạn sẽ tập trung hơn vào bản thân mình. Bạn sẽ bản lĩnh hơn, tạo bản sắc riêng của bạn và xác định rõ giá trị và niềm tin mà bạn đang hướng đến.

15. Ngừng đổ lỗi cho người khác
Tôi sẽ không bao giờ quên được lúc mà cô giáo tiểu học nói với chúng tôi rằng: “Khi các em chỉ một ngón tay vào người khác, sẽ có ba ngón tay chỉ lại vào các em”. Mỗi chúng ta luôn phải đương đầu với những khó khăn thách thức trong cuộc sống nhưng không vì thế mà bạn có thể đổ lỗi cho người khác để bảo vệ bạn hay để vươn lên.

Hãy nhớ rằng, chỉ có bạn và chính bạn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Hãy ngừng đổ lỗi, phàn nàn và bao biện. Hãy tiếp tục đi con đường mà bạn đã lựa chọn và thử thách chông gai là không thể tránh khỏi.”
Những người xung quanh bạn đang cố gắng phát triển và hoàn thiện hơn từng ngày. Còn bạn, bạn sẽ làm gì để bản thân bạn, cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn?
Tác giả, nhà diễn thuyết Jack Canfiel

Rate this post

Nội Dung:

Thông Tin Chi Tiết

Thiết Kế - In Ấn - Thi Công - Quảng Cáo - Quà Tặng - Đà Nẵng 0905755597

 • THÔNG SỐ SẢN PHẨM : IN ANH HUY | IN ẤN QUẢNG CÁO
 • Thời gian : Ngày .
 • Thiết kế :
 • Giá Thành : .
 • Kích thước : .
 • Số lượng :.
 • Sản phẩm: .
 • Số mặt in : Mặt.
 • Gia công : .
 • Hình dáng : .
 • Màu sắc : .
 • Công nghệ :

Bản Đồ Chỉ Đường

admin

Thiết kế in ấn quà tặng - 0905 755 597 A Huy (FB) - danangin.com DaNangGiaRe.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!